HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Báo động thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu, tiềm ẩn thiếu máu não

15/07/2015 | 3458 Lượt xem

Bác sĩ chuyên khoa đã cảnh báo rằng thoái hóa cột sống cổ gây đau đầu đang ngày càng phổ biến, đặc biệt những cơn đau buốt vô cùng khó chịu ngay cả những lúc nghỉ ngơi…, hay kèm theo đó là những triệu chứng như hoa mắt và chóng mặt không xác định được nguyên nhân có thể sẽ dẫn tới tình trạng thiếu máu não.

Vì sao thoái hóa đốt sống cổ gây ra đau đầu?

Não bộ của chúng ta chiếm 2% thể trọng của cơ thể tuy nhiên nó lại tiêu thụ máu và oxi chiếm 20% tổng lượng của cơ thể, thông thường trung bình tuần hoàn máu não chiếm khoảng 55ml/100g chất não trong thời gian 1 phút. Nếu như tuần hoàn não mà không cung cấp đủ máu lên não sẽ dẫn tới tình trạng đau đầu vì thiếu máu não. Trong trường hợp nghiêm trọng nó còn có thể gây ra xuất huyết não hay nhồi máu não và xảy ra đột quỵ não. Nếu như lượng máu chỉ cung cấp cho não từ 30 – 50ml sẽ gây ra thiểu năng tuần hoàn não.

Những nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ mà bạn ít ngờ tới nhất

dau-hieu-thoai-hoa-dot-song-co

 Thoái hóa đốt sống cổ có thể gây ra đau đầu

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh thoái hóa đốt sống cổ sẽ tạo ra những gai xương, những chèn ép tới các tổ chức xung quanh, làm hẹp động mạch đốt sống thân nền, chèn ép động mạch đốt sống thân mềm và gây ra thiểu năng sống nền, làm cho quá trình tuần hoàn máu lên não bị giảm đi khiến cho bệnh nhân xuất hiện những triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, ù tai, suy giảm trí nhớ và giấc ngủ bị rối loạn.

Có nhiều người cho rằng đau đầu do thoái hóa đốt sống cổ thường chỉ gặp ở người lớn tuổi do tuổi càng cao quá trình lão hóa càng mạnh mẽ, nhưng hiện nay những người trẻ cũng có thể gặp phải dấu hiệu này mà chủ yếu là những người làm công việc văn phòng, thường xuyên phải ngồi nhiều và ít vận động khi đó máu lên não không đủ nên gây ra những cơn đau đầu.

733903

Làm gì để những dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ biến mất?

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh là một khi đã phát triển thì rất khó chữa bởi vì những gai xương sau khi đã cắt thì vẫn có thể sùi lên được. Do đó mà theo nhiều chuyên gia, để có thể phòng bệnh tốt nhất thì ngay từ khi còn trẻ bạn cần phải chăm sóc thật chu đáo hệ xương khớp của mình bằng cách có một chế độ dinh dưỡng hợp lý đồng thời kết hợp thêm vitamin D trong ánh sáng mặt trời. Bên cạnh đó, nhiều bác sỹ đã chỉ ra rằng những bài tập yoga sẽ có hiệu quả trong việc chữa trị cho những người có đau đầu do thoái hóa đốt sống cổ dẫn tới thiếu máu não.

canh-bao-dau-hieu-thoai-hoa-dot-song-co

 Phòng và chữa trị bệnh thoái hóa cột sống cổ

Bên cạnh việc phòng tránh và chữa trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ thì việc chữa trị những dấu hiệu của thiếu máu não do thoái hóa đốt sống cổ gây ra cũng vô cùng quan trọng giúp cho bệnh nhân cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm những cơn đau đầu quái ác. Việc sử dụng những loại thuốc có nguồn gốc từ tự nhiên có thể được sử dụng dài ngày và ít gây ra những tác dụng phụ hơn so với những loại thuốc điều trị khác.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm nhiều phản hồi nữa. Click tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân