HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Bệnh thoát vị đĩa đệm có mang thai được không?

17/01/2018 | 896 Lượt xem

Chào bác sĩ? Tôi đang điều trị thoát vị đĩa đệm, và tôi đang có một thắc mắc là thoát vị đĩa đệm có mang thai được không. Mang thai ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của tôi cũng như thai nhi sau này. Mong được bác sĩ giải đáp.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có mang thai được không?

Bị thoát vị đĩa đệm có mang thai được không?

Chào bạn!

Thoát vị đĩa đệm có thể gặp ở bất kỳ một đoạn nào đó của xương cột sống, nhưng hầu như bệnh thoát vị đĩa đệm phổ biến nhất ở vị trí vùng cột sống thắt lưng do tính chất đặc thù trong công việc. Khi mang thai, sức nặng từ cơ thể ép lên cột sống khiến cho đĩa đệm bị tác động gây ảnh hưởng lớn đến đĩa đệm vùng cột sống thắt lưng.

Thoát vị đĩa đệm có nên mang thai không?

Thoát vị đĩa đệm không hề gây ảnh hưởng gì tới thai nhi. Tuy nhiên, sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các bà mẹ. Bởi:

  • Người bệnh thoát vị đĩa đệm vốn dĩ phải chịu đựng cơn đau nhức có lúc âm ỉ có lúc dữ dội tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như giai đoạn bệnh.
  • Vốn dĩ phần cột sống lưng đã phải chịu một áp lực lớn từ sức nặng của thai nhi. Khi các chị em có bầu có xu hướng đầu và lưng hơi ngả về phía sau để nâng đỡ phần bào thai phía trước. Do đó, chị em phụ nữ khi mang thai thường bị đau lưng. Nên khi bị thoát vị đĩa đệm, người phụ nữ còn phải chịu cơn đau gấp nhiều lần.
  • Khi bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh cần phải sử dụng rất nhiều loại thuốc khác nhau để điều trị. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai cần phải hết sức cẩn thận, không phải loại thuốc nào cũng có thể sử dụng được.

Xem ngay:

Khi bị thoát vị đĩa đệm có mang thai được không, để đảm bảo về sức khỏe của bản thân mình, bạn nên đến bệnh viện khám sớm để được chẩn đoán và điều trị phù hợp. Tùy vào tình trạng bệnh và tình trạng sức khỏe mà quyết định có nên mang thai trong thời điểm này hay không.

Nguồn: https://anduoc.com/

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân