HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Thoát vị đĩa đệm có nên tập thể dục tập gym không?

30/09/2015 | 3978 Lượt xem

Thoát vị đĩa đệm có nên tập thể dục không? có tập gym được không? Thể dục là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong cách trị bệnh thoát vị. Các bài tập cho người bệnh thoát vị đĩa đệm là phương pháp mà người bệnh có thể tự chủ động trong việc điều trị cũng như quá trình hồi phục sức khỏe của chính mình bằng những bài tập luyện đơn giản sẽ có tác dụng làm giảm đau và đảm bảo cho lưng bạn được dẻo dai lâu dài.

Các bài tập thể dục giúp giảm cơn đau

Thể dục là phương pháp hữu hiệu giúp làm giảm những cơn đau ở thắt lưng do thoát vị đĩa đệm gây ra, đồng thời giúp ngăn những tổn thương và những cơn đau sau này. Những cơ mạnh sẽ chống đỡ được phần trọng lượng và cơ thể và các xương, bên cạnh đó nó cũng làm giảm bớt đi những áp dụng không cần thiết đè nặng lên cột sống. Cho dù bạn đang có một cơ lưng khỏe mạnh nhưng trọng lượng của bạn lại đang báo động dấu hiệu thừa cân thì việc thực hiện những bài tập giúp giảm cân sẽ có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ cột sống đấy nhé.

TIN HOT: Chữa khỏi hoàn toàn THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM cứ ngỡ là không thể

cách trị thoát vị đĩa đệm hoàn hảo nhất

Cách trị thoát vị đĩa đệm bằng bài tập thể dục

Ngoài việc thừa cân béo phì gây ra sự tự ti cho nhiều người thì việc mang một trọng lượng quá khổ đi khắp nơi sẽ khiến cho những cơ lưng của bạn bị căng thẳng liên tục, điều đó cũng giống như việc bạn mang vác vật nặng liên tục. Việc thực hiện những động tác giảm cân có tác dụng tốt trong việc giảm đau cũng như giúp tăng cường sức khỏe cho lưng của bạn. Ngoài ra bạn cũng không cần thiết phải thực hiện các bài tập gây ra căng thẳng ảnh hưởng tới tim và bệnh thoát vị đĩa đệm hay nâng vác đồ vật nặng.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nên tập thể dục không?

Việc thực hiện những bài tập co duỗi đơn giản hay những bài tập aerobic cũng đủ để giảm những cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra rồi đấy! Bên cạnh đó, các động tác co duỗi trong pilate và yoga cũng có tác dụng hiệu quả trong việc làm cột sống linh hoạt, mềm dẻo, tăng cường sức khỏe cũng như làm giảm cơn đau cấp tính ở thắt lưng và ở chân. Đặc biệt với những bài tập như bơi lội, đi bộ và đạp xe đạp cũng có hiệu quả đáng kể trong việc giảm đau.

Xem thêm:

Đồng thời, trước khi bạn bắt đầu một chương trình tập luyện thì hãy khởi động chậm trong thời gian 10 phút nhé vì nếu không khởi động kĩ sẽ làm cho cơ bắp bị căng và nó còn khiến cho tình trạng bệnh không thuyên giảm. Với những ngày sau đó hãy tăng thời gian khởi động lên mỗi ngày.

Những bài tập chữa thoát vị đĩa đệm bạn cần hướng tới mục tiêu là thực hiện từ 30 – 40 phút trong thời gian 5 ngày/tuần. Việc trị thoát vị đĩa đệm bằng bài tập thể dục là một trong những phương án thú vị. Vì thế bạn và bác sỹ chuyên khoa có thể hợp tác để có được một chương trình luyện tập thích hợp và điều đó có thể giúp giảm những cơn đau của bạn.

cách trị thoát vị đĩa đệm hoàn hảo nhất

 Mỗi ngày nên luyện tập từ 15 – 20 phút để trị thoát vị đĩa đệm

Việc luyện tập không chỉ giúp cho tình trạng bệnh của bạn khá hơn mà thậm chí nó còn giúp bạn có một vóc dáng lí tưởng.

XEM THÊM: Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm có thể thực hiện ngay tại nhà

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân