HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Người bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

26/08/2017 | 335 Lượt xem

Bạn đang cảm thấy vô cùng mệt mỏi chỉ vì căn bệnh thoát vị đĩa đệm, những cơn đau khó chịu, ê buốt khiến cho sinh hoạt và công việc của bạn đang bị đảo lộn liên tục. Vậy thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Hãy để các chuyên gia giúp bạn giải đáp thắc mắc ngay sau đây nhé!

Bài viết liên quan:

Nguyên nhân đau lưng sau khi QUAN HỆ và biện pháp khắc phục

Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?

Bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không?

Thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Chắc chắn đang có rất nhiều người bị thoát vị đĩa đệm đều có một vấn đề chung cần được giải đáp đó là thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không. Có lẽ đây là một số vấn đề tế nhị mà không ít người đều ngại ngùng không dám gặp bác sĩ để tư vấn trực tiếp.

thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không

Thực tế quan hệ tình dục là một trong những nhu cầu và bản năng vô cùng tự nhiên mà con người ai cũng đều có. Nhưng cả nữ giới và nam giới khi đứng trước căn bệnh và băn khoăn này đều đa phần e ngại. Các chuyên gia cho rằng, với người bị thoát vị đĩa đệm thì hoàn toàn có thể quan hệ được, tuy nhiên, số lần cũng như thời gian quan hệ cũng nên hạn chế. Bởi lẽ, nó sẽ khiến cho cột sống chịu áp lực.

Rất nhiều trường hợp bệnh nhân, khi đang lên cao trào thì bị đứt quãng chỉ vì những cơn đua do thoát vị đĩa đệm kéo tới. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn từ bỏ, rất nhiều bệnh nhân khi gặp trường hợp này đều tỏ ra vô cùng tức giận, thất vọng, hoặc rơi vào trầm cảm.

Bị thoát vị đĩa đệm khi quan hệ cần chú ý điều gì?

Muốn thoát vị đĩa đệm không làm ảnh hưởng tới cuộc yêu, đồng thời giúp bạn có được những giây phút thăng hoa cùng với bạn đời vậy thì hãy chú ý một số những vấn đề sau đây:

Nói chuyện thẳng thắn

Trong quá trình quan hệ tình dục, những cơn đau do thoát vị đĩa đệm có thể khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó khăn. Điều này rất khó để nói ra được thành lời, nhưng đối với bạn đời của mình thì bạn cũng cần phải có thái độ thẳng này, tìm ra giải pháp để hạn chế những căng thẳng hoặc hiểu lầm phát sinh.

Đừng nên vội vàng, chú ý thư giãn nhiều hơn

Tùy thuộc vào tình trạng thoát vị đĩa đệm mà bệnh nhân gặp phải, thời gian đầu trước khi làm chuyện yêu, hãy cố gắng để các cơ bắp được thư giãn một cách thoải mái nhất. Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu như bạn massage thật nhẹ nhàng lên vị trí bị đau nhức, dùng đá chườm lạnh hoặc sử dụng 1 miếng cao dán hoặc tắm bằng nước ấm.

BÍ QUYẾT: Đánh bay bệnh thoát vị đĩa đệm không bao giờ tái phát được giới thiệu trên VTV2

bị thoát vị đĩa đệm quan hệ được không

Dùng sự hỗ trợ từ 1 chiếc gối

Khi ngủ trên giường ở tư thế nằm ngửa, điều này sẽ làm cho cột sống của chúng ta phải chịu áp lực vô cùng nặng nề. Khi đó, sự hỗ trợ của 1 chiếc gối chính là lựa chọn tốt nhất giúp giảm áp lực xuống chỉ còn ½. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng gối đặt dưới lưng hoặc gối dưới đầu đều tốt cả.

Thay đổi vị trí

Theo các chuyên gia đã nhận định, với người bị thoát vị đĩa đệm sẽ tốt hơn nếu như bạn là người thụ động trong những cuộc yêu. Ngoài ra, nếu như bất ngờ cơn đau xuất hiện thì hãy thử đổi những tư thế khác nhau để cảm nhận sự thay đổi. Nếu nam giới bị thoát vị đĩa đệm có thể thử 1 số những tư thế như để phụ nữ nằm ở trên, dùng một chiếc gối để ở dưới ngực, thực hiện nằm nghiêng ra hẳn  bên ngoài của mép giường.

Cân nhắc địa điểm thực hiện cuộc yêu

Việc thay đổi địa điểm trong mỗi lần quan hệ tình dục cũng là một cách đơn giản để chuyện yêu được thăng hoa hơn. Một vị trí lãng mạn chắc chắn sẽ là nơi rất tốt để gắn kết tình cảm của cả hai bên. Cho dù là mặt phẳng nào cũng có thể thực hiện chuyện yêu chẳng hạn như chiếc ghế sofa mềm, mặt bàn cũng khá lý tưởng.

Cùng với lời giải đáp thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Mà các chuyên gia trình bày ở trên hy vọng bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích để cuộc yêu diễn ra đúng như ý muốn, giảm thiểu những căng thẳng và đau đớn.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm nhiều phản hồi nữa. Click tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân