HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Thoát vị đĩa đệm tái phát sau phẫu thuật

13/04/2018 | 266 Lượt xem

Sau khi mổ thoát vị đĩa đệm, việc tái phát là hoàn toàn có thể xảy ra. Việc thoát vị đĩa đệm tái phát sau khi phẫu thuật có thể là do chế độ dinh dưỡng và tập luyện cũng như sinh hoạt không khoa học, và theo đúng chỉ định của bác sĩ điều trị.

Tại sao thoát vị đĩa đệm tái phát sau phẫu thuật?

Việc thoát vị đĩa đệm tái phát có liên quan rất lớn tới những hoạt động của người bệnh. Do đó, cần phải kiểm tra trên thực tế trong một số khoang đĩa đệm có nhiều mảnh đĩa đệm đã bị rời ra sau đó, mà trong lúc mổ thoát vị đĩa đệm không nhìn thấy hết được.

Các yếu tố nguy cơ cố định đó là tuổi tác, chế độ ăn uống, tập luyện và vận động khiến cho bệnh tái phát trở lại.

Xem ngay:

thoát vị đĩa đệm có tái phát không

Đứng trước những khó khăn trong quá trình chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, thì rất nhiều bác sĩ chuyên khoa và người bệnh đã lựa chọn những sản phẩm thảo dược có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, bên cạnh việc điều trị hiệu quả còn không gây ra tác dụng phụ cho người bệnh. Và An Cốt Nam chính là loại thảo dược như vậy, đây là sản phẩm có tác dụng chữa bệnh xương khớp nói chung và bệnh thoát vị đĩa đệm nói chung được rất nhiều người sử dụng và đã thành công.

Làm sao để tránh tái phát sau phẫu thuật thoát vị đĩa đệm?

Có người trải qua phẫu thuật không bị đau nhức nhưng chỉ vài năm sau những cơn đau lại tái phát. Có trường hợp bác sĩ sẽ yêu cầu mổ lại. Giải thích về hiện tượng tái phát này các chuyên gia xương khớp cho rằng qua một lần phẫu thuật, các cơ cột sống và đặc biệt vùng thắt lưng bị yếu đi. Nếu sau phẫu thuật, bệnh nhân không có thời gian nghỉ ngơi, vẫn tiếp tục làm những công việc nặng nhọc hoặc tư thế sai sẽ dẫn đến bệnh tái phát.

Kết quả của ca mổ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề của bác sĩ, những trang thiết bị y tế, tiến trình mổ… Sau phẫu thuật khoảng một tuần nhìn bề ngoài có vẻ bệnh nhân đã khỏe mạnh trở lại vì những cơn đau bị cắt nhưng theo các bác sĩ phải 5-6 tháng sau hệ xương khớp mới trở lại trạng thái bình thường.

Vì vậy muốn bệnh thoát vị đĩa đệm không tái phát bệnh nhân nhất thiết phải đeo đai lưng trong ít nhất 1 tuần sau khi mổ. Những người làm những công việc chân tay mang vác nên nghỉ tối thiểu là 3 tháng để hệ thống đĩa đệm được khôi phục. Trung bình có khoảng 5-15% người bệnh bị tái phát. Những biến chứng có thể gặp phải như vùng cơ cột sống bị yếu đi, nhiễm khuẩn sau mổ… Tuy nhiên chúng rơi vào tỉ lệ thấp, từ 5-7%.

Để đĩa đệm sớm khôi phục chức năng thì bên cạnh việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, chế độ ăn uống và sinh hoạt của bệnh nhân cần có những thay đổi để bảo vệ lưng. Có thể kết hợp sử dụng những sản phẩm thiên nhiên giàu colagen và canxi bổ trợ để hạn chế bệnh tái phát.

Nguồn: https://anduoc.com/

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân