HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

3 bài thuốc ĐÔNG Y Chữa Bệnh Trĩ HIỆU QUẢ bất ngờ

18/11/2015 | 947 Lượt xem

Từ y học hiện đại cho đến y học cổ truyền có rất nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả. Việc áp dụng y học cổ truyền là các bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ có rất nhiều ưu điểm, bởi các bài thuốc hầu hết đều tác dụng sâu, điều trị từ các nguyên nhân gây bệnh, ít gây đau đớn và chi phí điều trị sẽ thấp hơn so với y học hiện đại. hãy cùng khám phá một số bài thuốc đông y hiệu quả ngay sau đây.

Chữa bệnh trĩ bằng đông y

Chữa bệnh trĩ bằng đông y

Thuốc đông y chữa bệnh trĩ

Bệnh trĩ là một dạng bệnh mãn tính, mặc dù không trực tiếp đe dọa đến tính mạng người bệnh nhưng hầu hết những ai đã mắc phải căn bệnh này đều sống trong nỗi vất vả và khó chịu bởi những tác hại của bệnh gây ra.

Bệnh trĩ thường gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt, nhất là những khi đi đại tiện, người bệnh sẽ cảm thấy khó khăn và đau đớn, thậm chí còn gây đau rát và chảy máu, dẫn đến những dấu hiệu bệnh trĩ nguy hiểm hơn như nhiễm trùng, lở loét hay ung thư hậu môn trực tràng.

Nguyên nhân

Nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ thường là những ảnh hưởng trực tiếp đến tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng, bởi một số yếu tố như:

  • Tình trạng táo bón hoặc tiêu chảy lâu ngày
  • Ít vận động, ngồi nhiều hoặc đứng nhiều
  • Thừa cân – béo phì
  • Tâm lý căng thẳng, áp lực, hay lo âu…
  • Phụ nữ mang thai và sinh con gây áp lực lên vùng chậu và phần dưới…

Ngoài ra, theo đông y nguyên nhân sâu xa của bệnh trĩ là từ bên trong bởi các vấn đề tâm can, tạng phủ, đại tràng…

Cách chữa bệnh bằng đông y

Các bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ

Các bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ

Theo cách chữa trị bằng đông y là phải đi tìm nguyên nhân, gốc rễ của bệnh trĩ để loại bỏ triệt để chứng bệnh này.

Trước hết là cần quan tâm giải quyết vấn đề như vì sao lại bị táo bón hay các tĩnh mạch bị phình dãn ra do nguyên nhân gì…Khi giải quyết được các vấn đề này tiếp tục giải quyết đến các búi trĩ và thông hậu môn để không tiếp tục hình thành búi trĩ. Đồng thời, công dụng của bài thuốc đông y sẽ giúp lưu thông khí huyết, củng cố các chức năng của nội tạng và bệnh sẽ không thể tái phát được

Dưới đây sẽ là 3 bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ, cụ thể với từng mức độ và triệu chứng của bệnh, người bệnh nên kiên trì sử dụng bài thuốc để có kết quả tốt nhất.

Bài thuốc 1:

Trĩ nội có chảy máu, táo bón, đau rát: Hòe hoa, kinh giới (cả hai vị này sao đen); cây nhọ nồi, trắc bách diệp (mỗi thứ 16g, sao lên); huyền sâm, sinh địa(mỗi thứ 12g), trộn tất cả các vị thuốc, mỗi ngày sắc uống 1 thang, dùng liên tục trong 2 – 3 tuần.

Thuốc đông y chữa bệnh trĩ hiệu quả

Thuốc đông y chữa bệnh trĩ hiệu quả

Bài thuốc 2:

Bị sưng đau hậu môn, búi trĩ sưng to, nước tiểu vàng, táo bón…: Hoàng liên, xích thược, hoàng bá, trạch tả (mỗi loại 12g); đương quy 8g, đại hoàng 6g, đào nhân 8g, sinh địa 16g, Tất cả các vị thuốc sắc lấy nước uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc 3:

Đại tiện ra máu kéo dài, người mệt mỏi, chóng mặt…: Hoàng kỳ 16g, đẳng sâm 16g, bạch truật 12g, trần bì 6g, sài hồ 12g, đương quy 8g, hòe hoa, kinh giới, địa du, cam thảo. Các vị thuốc sắc lấy nước uống mỗi ngày 1 tháng trong 2 tuần sẽ thấy công dụng hiệu quả.

Trên đây là một số bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ, ngoài phương pháp này, người bệnh nên kết hợp có chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý để hỗ trợ điều trị bệnh đạt hiệu quả nhanh chóng nhất.

>> Khám phá bài thuốc gia truyền chữa bệnh trĩ khỏi hoàn toàn, chỉ sau vài ngày cho hiệu quả hơn mong đợi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Còn nhiều phản hồi nữa...Click xem tại đây