HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Thuốc giải rượu nào tốt nhất hiện nay

16/12/2016 | 1092 Lượt xem

Say rượu là hiện tượng thường thấy đặc biệt ở những cánh “mày râu”, đó là kết quả của việc rượu bia khi vào cơ thể người bị ngấm vào máu do quá trình chuyển hóa của gan chậm. Say rượu sẽ khiến người say có cảm giác mệt mỏi, đau đầu và không nhận thức được những hành động của bản thân. Để thoát khỏi trạng thái say nhiều người thường tìm tới những loại thuốc để giải rươu. Tuy nhiên thực sự thuốc giải rượu nào là tốt nhất cho sức khỏe bạn?

Thực sự thuốc giải rượu nào tốt nhất cho sức khỏe

Hiện nay có rất nhiều những loại thuốc được sử dụng để giải rượu vì vậy nhiều người đã lạm dụng vào thuốc và thản nhiên vô tư uống quá nhiều rượu, vượt quá tửu lượng của cơ thể dẫn đến trạng thái say. Nhiều người lầm tưởng rằng khi say sử dụng thuốc giải rượu cơn say sẽ chấm dứt và trở về trạng thái tỉnh táo bình thường nhưng thực tế thuốc giải rượu chỉ có tác dụng hỗ trợ, giúp người say giảm được phần nào cảm giác khó chịu trong người.

giải rượu bằng gừng

Vậy loại thuốc giải rượu nào tốt nhất?

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu quá trình cơ thể hấp thụ rượu. Rượu khi vào cơ thể sẽ nhanh chóng hấp thụ vào máu, khi đó cơ thể tiến hành thực hiện quá trình chuyển hóa độc tố ra môi trường bên ngoài. Các con đường đào thải có thể qua lỗ chân lông, qua nước tiểu hoặc hơi thở. Tuy nhiên cơ quan thực hiện sự chuyển hóa chất độc nhiều nhất chính là gan. Lượng cồn đưa vào cơ thể càng nhiều gan càng phải hoạt động hết công suất để đào thải và chuyển hóa chất độc.

Nếu như bạn không lắng nghe cơ thể của mình, uống quá nhiều rượu khiến gan không kịp giải độc thì khi đó chất độc sẽ tích tụ vào cơ thể. Hoạt động này tiếp diễn liên tục trong thời gian dài sẽ làm tổn thương gan nghiêm trọng, gây nên các căn bệnh nguy hiểm về gan.

Gan được coi là cơ quan chính đào thải rượu ra khỏi cơ thể, vì thế thuốc giải rượu nào tốt chính là phải giải độc gan và bảo vệ gan. Lá gan khỏe mạnh sẽ hoạt động thực hiện tốt nhiệm vụ của nó, cồn được đào thải ra ngoài không có cơ hội ngấm vào máu để bạn luôn tỉnh táo.

Những loại thuốc giải rượu thường chỉ có chức năng hỗ trợ, không thể giải rượu hoàn toàn. Mọi người nên tránh không lạm dụng thuốc bởi thuốc giải rượu cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu sử dụng quá nhiều. Thay vì sử dụng thuốc giải rượu, bạn có thể dùng những mẹo dân gian để giải rượu như uống nước chanh nóng không đường, sắc nước gừng tươi uống… vừa hỗ trợ giải rượu, vừa không hại đến sức khỏe.

Hãy luôn nhớ rằng thuốc giải rượu nào tốt nhất chính là giải độc gan và bảo vệ gan của bạn. Bên cạnh đó hãy lắng nghe cơ thể của bạn, rượu uống quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, gây những bệnh về gan. Chỉ uống tới khi cảm thấy đủ và dừng lại đúng lúc, như thế là bạn đã tự tạo một loại thuốc giải rượu tốt nhất cho bạn rồi đấy.

—- Xem thêm ——————

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân