Chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ bằng thuốc nam

Tác dụng thần kỳ của quả đu đủ đối với bệnh gai cột sống
Bệnh gai cột sống

Bài viết hôm nay chúng tôi giới thiệu cách chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ nhờ những vị thuốc nam. Nhiều người đã thoát khỏi căn bệnh tưởng như không thể chữa khỏi này. Hãy cùng khám phá xem phương pháp trị bệnh bằng thuốc nam này có gì đặc biệt nhé.

Nội dung bài viết:


Những bài thuốc nam chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ

Trong dân gian có nhiều cách chữa gai cột sống tận dụng những thảo dược dễ kiếm không có tác dụng phụ nhưng thực tế áp dụng lại rất hiệu quả. Nguồn: soha.vn

Dưới đây là 7 bài thuốc chữa gai đốt sống hiệu quả mà lại rẻ từ kinh nghiệm đúc kết trong dân gian. Từ những nguyên liệu dễ kiếm. Đã được cha ông ta truyền lại và nhiều người áp dụng thành công.

1. Bài thuốc nam từ hạt đu đủ

Tiến hành bổ quả đu đủ hơi chín, sau đó đổ hạt ra rổ. Dùng tay xát mạnh để màng ở bên ngoài và rửa sạch, lấy phần lõi ở bên trong. Hạt đu đủ đem giã nát và cho vào một miếng vải mỏng. Cho lên vùng bị gai cột  trong thời gian 30 phút. Chú ý là bạn không được để hạt đu đủ lên da quá lâu sẽ gây ra rộp da. Đắp ngày 1 lần và thực hiện liên tục từ 20 đến 30 ngày sẽ có tác dụng giảm đau cột sống hiệu quả.

Chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ bằng đu đủ
Chữa gai đốt sống hiệu quả mà lại rẻ bằng đu đủ

Sau khi đã áp dụng bài thuốc đắp 2 tuần bạn cần thực hiện những động tác xoa nắm phần lưng như: Đứng tựa sát lưng vào tường. Sau đó sử dụng một quả bóng tennis đặt vào vị trí giữa vùng đau và giữa lưng. Đẩy cơ thể vào quả bóng sao cho quả bóng lăn lên vị trí đau. Thực hiện động tác từ 20 đến 30 lần và mỗi ngày nên thực hiện từ 1 – 2 lần.

2. Chữa gai đốt sống bằng thuốc nam từ ngải cứu

Bài thuốc trị gai cột sống bằng ngải cứu có thể áp dụng theo 2 phương pháp sau đây. Đây cũng là một trong những cách chữa hiệu quả mà lại rẻ mà có thể đem lại hiệu quả bất ngờ.

1. Bài thuốc uống

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

 • 300g ngải cứu
 • 3- 4 muỗng mật ong
 • Chày và cối

Thực hiện bài thuốc :

 • Đầu tiên bạn đem 300g ngải cứu đi rửa sach, sau đó cắt thành những khúc nhỏ để việc giã nát được nhanh hơn. Sử dụng chày và cối giã nát nguyên liệu.
 • Khi đã giã xong, vắt lấy nước và hòa cùng 3 muỗng mật ong. Uống vào buổi trưa và buổi chiều.
 • Bài thuốc này bạn áp dụng trong vòng 1 – 2 tuần có hiệu quả trong việc chữa bệnh vô cùng hiệu nghiệm.
Chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ bằng ngải cứu
Chữa gai đốt sống hiệu quả mà lại rẻ bằng ngải cứu

2. Bài thuốc đắp

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

 • Ngải cứu
 • Một bát dấm nuôi
 • Một miếng vải mùng thật mỏng và mềm
 • Chày và cối

Thực hiện bài thuốc :

 • Trước tiên bạn đem ngải cứu đi rửa sạch, để cho ráo nước, rồi thái cho thật nhỏ, cho ngải cứu vào cối và giã nát.
 • Đem giấm nuôi đi đun cho nóng.
 • Sau khi đun xong, bạn cho ngải cứu vào cùng giấm nuôi và trộn đều hai nguyên liệu
 • Vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn để lưng trần và nằm trên giường. Cho hỗn hợp vào trong miếng vải mùng, đem gói thuốc lại, sau đó xoa thuốc dọc theo xương sống trong thời gian 15 phút, nếu như thấy thuốc nguội thì bạn đem hỗn hợp đem hâm nóng nhiều lần vì thuốc nóng mới có công hiệu.
 • Đối với bài thuốc này bạn áp dụng điều trị ít nhất là trong vòng 1 tháng. Hãy kiên trì thực hiện bài thuốc trong vòng 3 tháng sẽ giúp bạn chữa gai đốt sống dứt điểm và hiệu quả nhất.

3. Trị gai cột sống bằng thuốc nam từ vỏ bưởi

Sử dụng vỏ bưởi cùng với 1kg chanh đã bỏ hết hạt và phơi thật khô. Cộng thêm 200g thuốc cứu khô.

Bạn có thể áp dụng chữa bệnh bằng vỏ bưởi bằng cách. Đem cả ba nguyên liệu đi sao cho vàng khử thổ, sau đó đổ xuống dưới đất sạch và chờ cho thuốc nguội, tiến hành ngâm thuốc với 2l rượu trắng và 200g đường phèn, vào mỗi ngày uống 1 lý sẽ có hiệu quả trong việc trị bệnh hiệu quả.

4. Bài thuốc uống từ cây gòn gai và táo gai

Sử dụng 100g vỏ của cây gòn gai và 50g cây táo gai. Đem hai nguyên liệu rửa sạch, sau đó nấu thành nước uống hằng ngày, áp dụng trong vòng 3 ngày sẽ có hiệu nghiệm giảm đau nhức.

5. Chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ khế chua

Chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ bằng khế chua
Chữa gai đốt sống hiệu quả mà lại rẻ bằng khế chua

Sử dụng 1 quả trứng gà chỉ lấy lòng đỏ và bỏ phần lòng trắng, 1 quả khế chua đem vắt lấy nước

Thực hiện cho lòng đỏ trứng gà và nước khế chua vào và đánh cho thật kỹ, rồi uống. Vào mỗi ngày uống 1 lần và thực hiện uống liên tục trong thời gian 7 ngày.

Để trị gai đốt sống hiệu quả thì trước và sau khi sử dụng thuốc bạn cần tiến hành xoa bóp những khu vực bị gai sẽ đem lại kết quả rõ rệt hơn.

6. Bài thuốc từ cây xương rồng

Sử dụng một nắm lá Soan. 1 nắm lá Si còn non. 1 nhánh xương rồng đã được bỏ hết gai. Đem 3 nguyên liệu giã thật nhuyễn, sau đó trộn cùng với một chút rượu trắng. Đắp thuốc lên vị trí bị gai đốt sống, trong quá trình đắp sử dụng một chiếc đèn hồng ngoại và chiếu đèn vào trong vòng 15 phút. Mỗi ngày nên thực hiện 1 lần.

Nhưng trước khi bạn áp dụng bài thuốc từ cây xương rồng trị gai cột sống. Hay bất kì phương pháp nào thì trước tiên. Bạn cũng cần phải tiến hành thăm khám bệnh một cách kĩ lưỡng. Và tham khảo ý kiến của bác sĩ để tìm ra cách điều trị vừa an toàn lại đạt hiệu quả tốt nhất.

Với 6 bài thuốc nam mà người bệnh có thể dùng để chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ. Đây là những bài thuốc hầu hết mà người bệnh không mất tiền mua vì có thể sử dụng những vị thảo dược có ngay trong vườn nhà như khế chua, xương rồng, vỏ bưởi, ngải cứu, hạt đu đủ,… Như bạn đã biết những biện pháp này chỉ có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh ở giai đoạn nhẹ. Do đó nếu bạn áp dụng không khỏi thì có thể không hợp hoạc chuyển biến sang giai đoạn nặng hơn. Và cần đi thăm khám để được kiểm tra và điều trị.

7. Chữa gai cột sống bằng bài thuốc đông y AN CỐT NAM

An Cốt Nam được bào chế từ các loại thảo dược QUÝ hiếm như: Sâm Ngọc Linh, Trư Lủng Thảo, Bí Kỳ Nam,… Giúp chữa khỏi gai đốt sống cổ hiệu quả cao.

Bài thuốc này cực phù hợp với thể trạng của người dân Việt. Do được lương y tại nhà thuốc gia giảm theo TỶ LỆ VÀNG nên hiệu quả tăng gấp bội lần. Với những ưu việt của mình, An Cốt Nam xứng đáng là bài thuốc tiên phong trong điều trị gai đốt sống cổ cũng như cột sống thắt lưng theo hướng bảo tồn, không phẫu thuật.

Chữa khỏi nhanh đơn giản bằng AN CỐT NAM
Chữa khỏi nhanh đơn giản bằng AN CỐT NAM

Chia sẻ về kết quả này, PGS.BS Nguyễn Trọng Nghĩa (Cố vấn cấp cao, đồng sáng lập ra bài thuốc An Cốt Nam) cho biết: “An Cốt Nam được kế thừa, phát huy từ 2 bài thuốc cổ phương “Độc Hoạt Tang Ký Sinh” và “Quyên Tý Thang”. Đem đến phác đồ điều trị hiệu quả. Tuy nhiên người bệnh cần tuân thủ nghiêm khắc các bước dùng thuốc để bệnh thuyên giảm nhanh nhất.”

An Cốt Nam với mức GIÁ HỢP LÝ 1.2000.000 đồng. Là sự kết hợp hoàn hảo của quá trình “trong uống-ngoài bôi-châm cứu, thực hiện bài tập kéo giãn cột sống”.

Author: Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Yến

Bác sĩ YHCT tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Đông Y và mong muốn mọi người dân Việt Nam đều có một sức khỏe dồi dào. Cô là cố vấn cao cấp tại Phòng chẩn trị YHCT An Dược.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *