HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

5 Triệu Chứng Bệnh Tiểu Đường mà bạn chủ quan không ngờ đến

19/11/2015 | 1019 Lượt xem

Không phải cứ khát nước nhiều, sụt cân không phanh hay tê bàn chân, bàn tay mới là biểu hiện của bệnh tiểu đường. Các chuyên gia y tế đã khuyến cáo còn 5 triệu chứng bệnh tiểu đường dưới đây thường rất hay gặp nhưng mọi người lại chủ quan, coi thường.

5 triệu chứng bệnh tiểu đường bạn không ngờ đến

Mắt tinh hơn

Thị lực thay đổi thất thường có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường

Thị lực thay đổi thất thường có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường

Bạn thường nghe nói thị lực đột ngột giảm, nhìn mọi vật trở nên mờ ảo là biểu hiện của bệnh tiểu đường? Nhưng trên thực tế thì tầm nhìn của bạn có thể diễn biến theo hai hướng, hoặc là tệ hơn hoặc là tốt hơn. Bệnh tiểu đường khiến mức dịch trong cơ thể thay đổi, bao gồm những chất trong đôi mắt, dẫn đến thị lực thất thường.

Nếu mắt bạn đột ngột trở nên sáng rõ, có thể nhìn thấy ở cự ly xa hơn bình thường nhiều lần cũng đừng vội mừng, rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo lượng đường trong máu của bạn gặp vấn đề đấy.

Đổi màu da

Da bạn bỗng nhiên chuyển sang màu xám xịt hay vòng vọt, có viền đen ở những nếp gấp (thường ở gáy, khuỷu chân, khuỷu tay) thì rất có thể bạn đã mắc tiểu đường. Các mảng da tối màu này xuất hiện là do lượng đường trong máu quá cao thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào da và melanin – một sắc tố trong tế bào.

Các chuyên gia y tế từ  Edgewater, Maryland (Mỹ) cũng cho biết, khi thấy các bệnh nhân có sự thay đổi về màu da, việc đầu tiên họ nghĩ đến là cần kiểm tra ngay lượng đường trong máu.

Suy giảm khả năng nghe

Nghe kém là 1 triệu chứng của bệnh tiểu đường

Nghe kém là 1 triệu chứng của bệnh tiểu đường

Không chỉ có mắt, tai của bạn bỗng trở nên kém bất thường cũng là một triệu chứng của tiểu đường. Một nghiên cứu gần đây đã đưa ra kết luận “ Những người có lượng đường trong máu cao nhưng chưa tới mức bị tiểu đường có 30% khả năng bị tổn thương thính giác so với những người có nồng độ glucose ở mức cho phép”.

Sự thay đổi thính giác này chính là do lượng đường trong máu quá cao dẫn đến tổn thương các mạch máu và dây thần kinh trong tai.

Ngứa ngáy khắp cơ thể

Có thể bạn cho rằng, ngứa ngáy là bệnh thông thường và thật điên rồ khi nghĩ rằng đó là triệu chứng của bệnh tiểu đường thì bạn đã lầm rồi. Bệnh tiểu đường khiến bạn đi tiểu nhiều và mất nước, làm da khô ráp. Chúng cũng làm yếu sức lưu thông máu trong cơ thể dẫn tới việc ngứa ngáy.

>> Tinh hoa vị thuốc nam trị tận gốc bệnh tiểu đường– Tiêu Khát Thang

Ngáy ngủ

Ngáy ngủ ở bệnh nhân tiểu đường được bác sĩ Osama Hamdy – Giám đốc quản lý Trung tâm Tiểu đường Joslin ở Boston  giải thích: “Khoảng một nửa số bệnh nhân tiểu đường type 2 bị rối loạn hô hấp khi ngủ” . Một nghiên cứu khác từ Canada cũng cho biết ngáy ngủ và tiểu đường có mối quan hệ mật thiết với nhau, khi ngủ cơ thể có xu hướng giải phóng hormone gây căng thẳng, khiến lượng đường trong máu tăng lên.

>> Bệnh tiểu đường type 1 sống được bao lâu ?
TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân