HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Cách xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh đau lưng tại các huyệt đạo ở lưng

02/08/2015 | 18751 Lượt xem

Chắc chắn sẽ có nhiều người mong ước giá như có một cây đũa thần để đập tan những cơn đau khó chịu do đau cột sống lưng gây nên. Tuy nhiên bạn hãy biến mình thành cây đũa thần kì ấy bằng cách sử dụng phương pháp bấm huyệt chữa đau lưng có tác dụng hiệu quả trong việc chữa đau cột sống lưng và đặc biệt không gây ra bất cứ những tác dụng phụ nào đến sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm:

Bấm huyệt chữa đau lưng phương pháp từ xa xưa nhưng chưa bao giờ thiếu hiệu quả

Bấm huyệt tuy rằng là một phương pháp cũ nhưng nó có thể chữa trị được nhiều căn bệnh. Nếu như bấm đúng huyệt sẽ có tác dụng giảm căng thẳng cũng như giảm cơn đau nhanh chóng.

Bấm huyệt ở lòng bàn chân

bấm huyệt ở chân

Giảm đau cột sống lưng bằng cách bấm huyệt ở chân

Hãy ngồi ở vị trí thật thoải mái và dùng ngón tay nhẹ nhàng nhấn vào lòng bàn chân của bạn. Đây là điểm mà hai xương ngón chân gặp nhau. Thực hiện ấn trong thời gian 2 phút theo chiều kim đồng hồ quay và làm ngược lại từ 3 – 4 lần để cơn đau cột sống lưng giảm đi nhanh chóng. Bên cạnh đó bạn cần phải massage thật nhẹ nhàng xen kẽ khi thực hiện bấm huyệt với cường độ thấp.

Bấm huyệt ở tay

Có những điểm huyệt khác nhau ở lòng bàn tay và bàn tay có thể kiểm soát cơn đau lưng. Chính những hoạt động căng thẳng sẽ khiến cho bệnh đau lưng nặng hơn.

bấm huyệt ở bàn tay

Giảm đau cột sống lưng bằng cách bấm huyệt ở bàn tay

Thực hiện động tác: Hãy ngồi xuống ở một vị trí thật thoải mái. Điểm huyệt ở bàn tay làm dịu căng thẳng và cơn đau. Nhất là các điểm huyệt nằm giữa ngón trỏ và ngón cái. Với mỗi điểm bấm huyệt trong khoảng 15 giây, thực hiện lại từ 5 – 6 lần để giảm đau cột sống lưng nhanh chóng. Thực hiện bấm huyệt vào vị trí này sẽ khiến cho nồng độ endorphin gia tăng qua đó hỗ trợ làm dịu đau lưng.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT: MẸO chữa đau lưng đơn giản đảm bảo khỏi

Bấm huyệt ở khuỷu tay

bấm huyệt ở khuỷu tay

Bấm huyệt ở khuỷu tay giảm đau cột sống lưng

Ngồi trong tư thế thoải mái và nhẹ nhàng xoa bóp khuỷu tay. Đặt khuỷu tay ở vị trí cao hơn một chút để có thể thực hiện điểm huyệt được dễ dàng. Thực hiện di chuyển các ngón tay để tìm điểm huyệt chính xác nhất ở khuỷu tay. Nhấn những điểm huyệt trong khoảng 30 giây mỗi bên tiến hành bấm từ 3 đến 4 lần sẽ cho kết quả tốt nhất.

Bấm huyệt vào vị trí cuối cột sống (vị trí B và C)

đau cột sống lưng

Những vị trí bấm huyệt giảm đau cột sống lưng

Ở vị trí cuối của cột sống. Có bốn điểm có thể tác động khiến cho đau cột sống lưng thuyên giảm nhanh chóng, nằm cách bạn dùng hai ngón tay của mỗi bên tạo thành một đường thẳng. Việc tác động vào bốn điểm này có tác dụng hiệu quả trong việc giảm mệt mỏi cũng như cơn đau dai dẳng do đau lưng gây ra. Hãy thực hiện vài phút vào mỗi ngày để tình trạng của bạn khá hơn.

XEM THÊM: Bài tập THỂ DỤC chữa đau lưng chỉ tốn có 1 phút mỗi ngày

Bấm huyệt vào vị trí sau đầu gối (vị trí D)

Có một điều hiển nhiên rằng phía sau đầu gối thường là điểm rỗng. Việc bấm huyệt chính xác vào giữa của vị trí sau đầu gối sẽ giúp áp lực lên cột sống giảm hẳn. Đồng thời bạn dùng ngón tay tác động vào điểm trong 3 phút ở mỗi bên sẽ giúp những cơn đau nhanh chóng biến mất. Thêm vào đó bạn cũng cần chú ý cường độ áp lực cần phải thực hiện thật nhẹ nhàng.

Bấm huyệt vào vị trí xương chậu (vị trí E)

Xương chậu là một trong những điểm nếu như thực hiện bấm huyệt sẽ có tác động mạnh làm giảm đau hông và căng thẳng ở vùng chậu. Bạn cần thực hiện bấm huyệt vào vị trí ở giữa hông và phía trên của xương chậu. Thực hiện động tác trong 10 giây và thực hiện lại từ 5 – 6 lần

Cùng với những điểm bấm huyệt đơn giản giúp bệnh đau cột sống lưng thuyên giảm người bệnh có thể thực hiện một cách dễ dàng đồng thời kết quả còn phụ thuộc vào độ chính xác trong việc tìm kiếm các điểm huyệt và sử dụng chúng một cách nhất quán trong khoảng thời gian dài hơn thời gian.

TÌM HIỂU THÊMGiải đáp bí ẩn vì sao đau lưng khi ngủ dậy lại phổ biến

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân